đồng hành cùng thành công của bạn!      tri thức tương lai,tiến bước song hành!
javascript
TRANG CHỦ
Chi Tiết Tin

Lượt truy cập
Online 4
Liên kết web
Danh sách học viên
Facebook

 

VietnamWorks, nhà cung cấp các dịch vụ tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam vừa công bố số liệu về khảo sát tình hình nhân sự. Các số liệu cho thấy, nhân sự cao cấp ở TPHCM dồi dào hơn Hà Nội.


     Khảo sát trên gần 22.000 người đăng ký tham dự ngày hội việc làm lớn nhất Việt Nam mang tên Đại Lộ Thành Công do VietnamWorks tổ chức cho thấy một phần tình hình nguồn cung nhân lực trong nước hiện nay.

     VietnamWorks, nhà cung cấp các dịch vụ tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam vừa công bố số liệu về khảo sát tình hình nhân sự.

     Trong số 21.755 người đăng ký tham gia tìm việc tại sự kiện Đại Lộ Thành Công do VietnamWorks tổ chức, có 12.061 người ở TPHCM và 9694 người ở Hà Nội. Khảo sát trên nhóm người này cho thấy nguồn cung lao động ở TPHCM cao hơn Hà Nội ở hầu hết các nhóm ngành, đặc biệt là nhóm ngành Marketing - PR (cao hơn 85%), Bán Hàng (cao hơn 56%) và Ngân Hàng/Tài Chính/Đầu Tư (cao hơn 42%).

    Tuy nhiên, riêng 2 nhóm ngành Cơ/Điện/Điện Tử/Công Nghệ Cao và Viễn Thông, Hà Nội lại đang cung cấp nguồn nhân lực nhiều hơn: nhóm ngành Cơ/Điện/Điện Tử/Công Nghệ Cao cao hơn 30% và nhóm ngành Viễn Thông cao hơn 25% so với TPHCM.

    Nhìn chung trên toàn mẫu khảo sát, nhân lực TPHCM ứng tuyển nhiều hơn vào các ngành có liên quan đến giao tiếp và các kĩ năng mềm, trong khi nhân lực Hà Nội lại có hứng thú hơn với các ngành đòi hỏi kiến thức công nghệ và kĩ năng cứng.

    Cũng theo số liệu khảo sát, trong số 10 ngành có nhiều ứng viên được khảo sát nhất, ngành nhân sự nổi bật với lượng ứng viên có kinh nghiệm 2 năm trở lên chiếm đến 61% tổng lượng ứng viên được khảo sát của ngành trên toàn quốc (62% tính riêng ở TPHCM và 60% tính riêng ở Hà Nội). Các nhóm ngành khác có tỉ lệ ứng viên có kinh nghiệm cao bao gồm Cơ/Điện/Điện Tử/Công Nghệ Cao (59% ở TPHCM và 54% ở Hà Nội) và Kế Toán (59% ở TPHCM và 52% ở Hà Nội).

    Khảo sát cũng so sánh tương quan giữa 2 trung tâm lao động lớn nhất nước: có một số nhóm ngành chênh lệch cao về tỉ lệ lao động có kinh nghiệm. Ví dụ: trong ngành Công Nghệ Thông Tin, ở TPHCM có tới 57% nhân lực có kinh nghiệm 2 năm trở lên, trong khi ở Hà Nội con số này chỉ là 47%. Tương tự, trong ngành dầu khí, nhân lực có kinh nghiệm ở TPHCM chiếm đến 59%, trong khi ở Hà Nội số liệu này là 42%.

    Trong số 10 ngành có nguồn cung nhân lực cao nhất dựa trên khảo sát, duy nhất ngành bán hàng là có tỉ lệ nhân lực có kinh nghiệm ở Hà Nội cao hơn TPHCM (52% so với 48%). Đối với tất cả các ngành còn lại, TPHCM có tỉ lệ ứng viên kinh nghiệm được khảo sát nhiều hơn so với Thủ đô.

    Khi phân chia các ứng viên đăng ký tham gia Đại Lộ Thành Công thành 3 nhóm: 0 đến 1 năm kinh nghiệm, 2 đến 5 năm kinh nghiệm, và 6 năm kinh nghiệm trở lên, khoảng cách chênh lệch giữa TPHCM và Hà Nội được thể hiện rõ ràng hơn hết. Ở nhóm 0 - 1 năm kinh nghiệm, ứng viên ở TPHCM nhiều hơn 18% so với Hà Nội. Trong khi đó, ở nhóm 2 - 5 năm kinh nghiệm, con số này là 28%, và ở nhóm 6 năm kinh nghiệm trở lên, con số này là 32%. Điều này cho thấy TPHCM đang có lợi thế về nguồn cung nhân lực hơn Hà Nội ở các nhóm nhân lực bậc trung và cao cấp.

    Khảo sát trên được VietnamWorks thực hiện trong vòng 1 tháng từ ngày 2/3/2014 đến ngày 2/4/2014. Đến hết ngày 13/4/2014, số người đăng ký tham gia ngày hội việc làm Đại Lộ Thành Công đã tăng lên đến hơn 30.000 người.

   Sự kiện nghề nghiệp lớn nhất Việt Nam này hiện đã quy tụ được nhiều công ty hàng đầu như Nokia, LG, Panasonic, Techcombank, Vietnam ESports, Alt Plus, Evolable Asia, Fashion Garments, RMIT University, Prudential, Nishio, Hamaden Vietnam, Hella, Nestle, Cargill…

                                                                                                     M.Linh

                                                                      (Nguồn: http://dantri.com.vn)                                                                                                                         

                                                                                           

Hỗ trợ trực tuyến
HOTLINE : Mr. Hiến
0979 180120
Ms. Giàu :
0937 139737
Mr. Hiến :
0979 180120
Ms. Giàu :
0937 139737
Mr. Hiến :
0979 180120
Đăng Ký khóa học
Họ Tên (*)
Điện Thoại(*)
Email (*)
Chọn Lớp
Xóa